Pokemon Sunday 08/07/2012: Torterra

by lehuy82vn
Posted September 30th, 2012 at 6:09 pm
pkms2 1 Pokemon Sunday 08/07/2012: Torterra
Torterra
The Living Forest

 

POKÉDEX

Phần mai lớn phía sau được coi là nơi trú ngụ và xây tổ tốt cho những pokemon nhỏ.

ABILITY
Overgrow: Ability này giúp làm tăng sức mạnh của các đòn tấn công hệ Grass lên 1.5 lần sau khi lượng HP của Torterra chỉ còn dưới 1/3 lúc ban đầu

Shell Armor: Giúp Torterra không gặp phải critical hits

HOW TO BUILD

Rock Polish

Nature: Adamant / Jolly
Ability: Overgrow
Item: Life Orb / Leftovers
Moveset:
~ Rock Polish
~ Earthquake
~ Wood Hammer / Seed Bomb
~ Stone Edge
EVs: 4 HP / 252 Atk / 252 Spe

Chỉ với một lần sử dụng Rock Polish có thể tăng chỉ số Speed của Torterra lên đến 422. Kết hợp nó cùng với chỉ số Attack cao gần như hoàn hảo và chỉ số Defense tốt giúp cho Torterra trở thành một sweeper. Earthquake là STAB move chính của Torterra nhờ có thể đánh đánh nhiều Pokemon bị Super Effective với Ground type. Wood Hammer là một STAB move khác để đánh lại những Pokemon như Gorebyss. Recoild của move này có thể gây khó chịu được biệt khi kết hợp với Life Orb nên thay vào đó bạn có thể sử dụng Seed Bomb, tuy nhiên có sự khác biệt về power. Move cuối cùng là Stonge Edge cho Torterra đánh lại Pokemon hệ Flying và Bug, những Pokemon có thể hoàn toàn chặn lại set này. Đây là set yêu thích nhất của mình khi sử dụng Torterra.

pkms2 3 Pokemon Sunday 08/07/2012: Torterra

Tank

Nature: Impish
Ability: Overgrow
Item: Leftovers
Moveset:
~ Wood Hammer
~ Stealth Rock
~ Earthquake
~ Synthesis / Leech Seed
EVs: 252 HP / 56 Atk / 200 Def

Torterra có chỉ số Defense cao cho phép nó trở thành một physical wall. Nhìn qua có vẻ như nó bị vượt qua bởi Tangela nhưng nó có những điểm khác tốt hơn. Khác với những wall khác trong NU, Torterra có thể gây lại damage cho đối phương. Rất nhiều Pokemon sẽ switch ra Tangela như Magmortar bị chặn lại bởi Torterra với STAB move Earthquake.

Stealth Rock là một move hữu dụng mà Torterra có. Trong khi nó có vẻ lạ so với một defensive pokemon nhưng Wood Hammer thực sự đáng dùng bơi Torterra, trong khi Seed Bomb hoàn toàn yếu hơn và Torterra có thể hồi phục lại lượng tổn thương với Synthesis. Bạn có thể sử dụng Leech Seed thay cho Synthesis nếu bạn muốn lấy HP của đối phương và hỗ trợ cho team nhưng không thể hồi phục 50% lượng HP cho Torterra cũng như rất mất thời gian.

pkms2 4 Pokemon Sunday 08/07/2012: Torterra

Choice Band

Nature: Adamant
Ability: Overgrow
Item: Choice Band
Moveset:
~ Wood Hammer
~ Earthquake
~ Stone Edge
~ Stealth Rock / Toxic
EVs: EVs: 4 HP / 252 Atk / 252 Spe

Sức mạnh của Wood Hammer kết hợp cùng Choice Band thật sự đáng ngại, giúp cho Choice Band Tortarra có khả năng phá wall của đối phương. Wood Hammer không phải là thứ duy nhất khiến Torterra thành offensive Pokemon – Earthquake và Stone Edge là những move có độ cover cao và gây tổn thương lớn. Lúc đầu của trận đấu, Choice Band Torterra dùng để đánh những Pokemon switch-in rất mạnh, và một khi tất cả những Pokemon có thể resist Grass-type đã mất thì những việc còn lại là spam Wood Hammer đến khi đối phương thua cuộc. Ngây cả khi Pokemon đó resist cũng nhận một lượng damage rất lớn từ Wood Hammer, ví dụ Choice specs Exeggutor sẽ bị 2HKO bới Wood Hammer. Hai move được nêu ra cho slot cuối chủ yếu là filler. Stealth Rock là một move hữu ích nhưng đối với một Choice user thì việc đó không dễ dàng trong khi Toxic có thể đánh lại những wall khác như Tangela.

pkms2 5 Pokemon Sunday 08/07/2012: Torterra

TORTERRA’S COUNTERS

Tangela và Weezing là những Pokemon tốt nhất để đánh lại Torterra, chúng có thể nhận mọi sự tấn công từ Torterra và làm cho Torterra trở nên vô dụng với Sleep Powder hay Will-O-Wisp. Sap Sipper Miltank có thể wall mọi đòn Superpower kết hợp với Choice Band cũng như nhanh hơn Torterra, nó có thể stall lại Torterra với Milk Drink. Các special attacker mạnh như Magmortar có thể revenge kill Torterra khi chưa set up Rock Polish. Những set không có Rock Polish sẽ bị dễ dàng revenge kill vì Torterra rất chậm khi không có Rock Polish. Các Pokemon sử dụng Rock Polish khác, Choice Scarf user nhanh như Magmortar, Braviary và Rotom-S có thế OHKO +2 Adamant Torterra. Nếu bạn không có một trong những pokemon kia và đối mặt với một Rock Polish Torterra thì cơ hộ tốt nhất của bạn là khiến cho nó trở nên vô dụng với Toxic hoặc Will-O-Wisp hay chặn nó lại với một move phaze. Không cho cho Torterra set up cũng là một cách để chặn nó sweep team bạn nhưng nếu bạn không có Pokemon nào để check, counter, chặn nó khỏi việc set up hay khiến nó trở nên vô dụng thì cách tốt nhất để hạ Torterra là hi vọng nó tự faint bởi recoil damage từ Life Orb và Wood Hammer.

SUMMARY

Cũng như một số Pokemon, Torterra có những sự lựa chọn khác nhau về set do stat được coi là tốt nhờ chỉ số Defensive và Attack. Điểm yếu của nó là Speed và typing. Trong những tier cao hơn Torterra dễ dàng bị chặn lại. Không quan tâm đến những tier khác, Torterra là một Pokemon đáng sợ trong NU. Nó có thể sử dụng Rock Polish hay Choice Band để sweep team đối phương hay phá wall. Torterra cũng có thể set up Stealth Rock trong khi wall nhiều NU Pokemon và tự hồi phục mọi tổn thương nó nhận với Synthesis. Tuy nhiên kể cả ngay sau khi Rock Polish, Torterra sẽ vẫn bị outspeed với những Pokemon sử dụng Choice Scarf thông thường. Dù chỉ số Speed thấp khiến cho Torterra bị hãm lại nhưng nó vẫn là một Pokemon tuyệt vời khi bạn đang chơi NU.

Torterra là một mái nhà vững chắc, một người bảo vệ cho những Pokemon nhỏ bé hơn. Trong thế giới này luôn có ai đó là một nơi tựa cho bạn, luôn luôn giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn… ~

Lunatic Symphony, 08 / 07 / 2012 ~
pkms2 6 Pokemon Sunday 08/07/2012: Torterra

 

Tags:
    Chưa có bình luận nào
Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này