Pokemon Sunday 05/08/2012: Swampert

by lehuy82vn
Posted September 30th, 2012 at 6:06 pm
pkms3 1 Pokemon Sunday 05/08/2012: Swampert
Swampert
The Storm Watcher

 

POKÉDEX

Swampert có thể bơi trong khi kéo theo một con tàu lớn.

ABILITY
Torrent: Ability này giúp làm tăng sức mạnh của các đòn tấn công hệ Water lên 1.5 lần sau khi lượng HP của Swampert chỉ còn dưới 1/3 lúc ban đầu

Damp: Ngăn cản việc sử dụng Selfdestruct hoặc Explosion đồng thời ngăn ngừa sát thương từ  Aftermath.

HOW TO BUILD

Defensive

Nature: Relaxed
Ability: Torrent
Item: Leftovers
Moveset:
~ Stealth Rock
~ Ice Beam
~ Earthquake
~ Scald / Superpower / Roar
EVs: 240 HP / 216 Def / 52 SpD

Đây là moveset kết hợp của Swampert cho phép nó counter được một số threat tại những tier cao hơn như Tyranitar mà không gặp phải nhiều khó khăn. Nó có thể dễ dàng sử dụng Stealth Rock. STAB Earthquake gây lượng tổn thương lớn đối với mọi Pokémon. Cùng với Ice Beam để tấn công những Pokémon Flying-types immume với Earthquake đồng thời cũng tạo ra sát thương đáng kể. Ice Beam cũng gây lượng damage khổng lồ đối với Pokémon Dragon-types như Salamence, Dragonite sau khi switch vào Stealth Rock.

Slot cuối có thể sử dụng với nhiều cách khác nhau. Scald là lựa chọn chính vì có thể gây burn nhất là đối với Ferrothorn khi switch vào. Nó cũng gây damage vào Pokémon như Rotom-W và Skarmory thường switch vào Swampert. Superpower cho Swampert cơ hội gây damage lớn đối với Ferrothorn khi nó switch vào và có thể 2HKO những specially defensive Pokémon thông thường. Lựa chọn cuối cùng là Roar cho phép Swampert có lợi thế với Stealth Rock đã setup trước đó.

pkms3 3 Pokemon Sunday 05/08/2012: Swampert


Choice Band

Nature: Adamant
Ability: Torrent
Item: Choice Band
Moveset:
~ Waterfall / Aqua Tail
~ Earthquake
~ Ice Punch / Stone Edge
~ Superpower
EVs: 172 HP / 252 Atk / 84 Spe

Cùng với rain, Swampert gây lượng damage khổng lồ dễ dàng 2HKO Skarmory. Waterfall chỉ là một trong 2 STAB tuyệt vời của Swampert, với Earthquake được sử dụng với vai trò Ground-type STAB có hiệu quả tốt. Ice Punch để gây lượng damage lớn đối với Grass và Dragon-types, những type có thể resist cả hai STAB moves của Swampert. Cuối cùng là Superpower có cơ hội OHKO những set Ferrothorn thông thường.

pkms3 4 Pokemon Sunday 05/08/2012: Swampert


SWAMPERT’S COUNTERS

Đây là thứ đã làm cho Swampert trở nên thua kém vị trí của nó trong generation trước. Sự xuất hiện của Ferrothorn, một Pokémon đã được tạo ra để counter Swampert, khiến nó trở nên dễ dàng bị đánh bại. STAB Power Whip sẽ khiến cho Swampert bị OHKO dễ dàng và khi Swampert có thể đánh lại với Superpower nhưng không thể gây lượng damage lớn nào. Ngay cả những Grass-types khác cũng vậy, như Celebi được có thể là lựa chọn tốt nhất. Nó có thể setup Nasty Plot khi Swampert switch ra ngoài hoặc sử dụng Thunder Wave vào Pokémon được switch. Skarmory có thể setup Spikes vào hầu hết mọi set, dù Waterfall trong rain gây lượng damage lớn. Bulky Water-types như Jellicent có thể burn Swampert với Will-O-Wisp hoặc Scald và cũng có thể chặn Swampert setup Stealth Rock với Taunt. Rotom-W là một ví dụ khác khi immume với Earthquake và resist với Waterfall trong khi đánh lại bằng Hydro Pump hoặc burn Swamper bằng Will-O-Wisp.

SUMMARY

Swampert chỉ là một trong những Pokémon đã tụt lại so với generation trước. Dù sao nó có thể là Pokémon tốt nhất để check Tyranitar, nó có thể dễ dàng nhận kể cả Crunch từ Choice Band Tyranitar. Nó cũng có thể setup Stealth Rock trong nhiều turn khi đối mặt với Tyranitar và ngay cả những threat khác như Gliscor không có Taunt. Dù sao với sự xuất hiện của Ferrothorn là lí do chính đã khiến cho Swampert tụt dốc, nó có thể chịu mọi sự tấn công từ Swampert ngay cả Superpower. Nó cùng với những attacker mạnh hơn như Terrakion và Haxorus có nghĩa Swampert có nhiệm vụ khó khăn hơn bao giờ hết cũng không thể so sánh với những physical wall như Hippowdon, Gliscor và Quagsire.

Lunatic Symphony, 05 / 08 / 2012 ~


pkms3 5 Pokemon Sunday 05/08/2012: Swampert
Tags:
    Chưa có bình luận nào
Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này
    Chưa có bình luận nào
Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này