Sunday 30/09/2012: Skitty

by lehuy82vn
Posted September 30th, 2012 at 6:03 pm
 Sunday 30/09/2012: Skitty
Skitty
The Dream Chaser

 

POKÉDEX

Skitty không thể ngừng đuổi theo những vật chuyển động và chạy theo và tròn để đuổi đuôi của chính mình.

 Sunday 30/09/2012: Skitty


ABILITY
Cute Charm: Có thể mê hoặc Pokemon có giới tính khác.

Normalize: Toàn bộ move được sử dụng bởi Skitty đều thuộc type Normal.

Wonder Skin: Giảm 50% cơ hội xảy ra hiệu ứng bởi một status move.

HOW TO BUILD

Anti-Lead

Nature: Jolly / Adamant
Ability: Cute Charm
Item: Life Orb
Moveset:
~ Fake Out
~ Return
~ Sucker Punch / Faint Attack
~ Zen Headbutt
EVs: 236 Atk / 76 SpD / 196 Spe

Với 2 move có priority là Fake Out và Sucker Punch, Skitty dễ dàng trở thành một lead có hiệu quả trong Little Cup. Zen Headbutt được sử dụng để gây super effective damage lên Pokemon có Fighting-type. Vì Fake Out có thể bị Pokemon với Ghost-type chặn nên việc sử dụng Sucker Punch để gây ngạc nhiên cho đối phương, Sucker Punch thường OHKO chúng. Dù sao nên cẩn thận rằng đa số Pokemon Ghost-type có thể sử dụng Substitute và Will-O-Wisp, hai move cho phép xử lí Skitty dễ dàng. Faint Attack được sử dụng thay cho Sucker Punch để đánh Pokemon Ghost-type như Gastly.

 Sunday 30/09/2012: Skitty


Normalize

Nature: Adamant
Ability: Normalize
Item: Oran Berry
Moveset:
~ Thunder Wave
~ Return
~ Sucker Punch
~ Foresight / Fake Out
EVs: 236 Atk / 76 SpD / 196 Spe

Sự kết hợp của ability Normalize và Thunder Wave được coi như một món quà cho Skitty. Thay đổi type của mọi move thành Normal cho phép Skitty paralyze Pokemon Ground-type như Drillbur và Diglett. Sucker Punch với Normalize cho Skitty một STAB có priority có thể sử dụng rất tốt để revenge kill. Foresight là move cho phpes Skitty đánh Pokemon Ghost-type với tất cả những move còn lại.

 Sunday 30/09/2012: Skitty


SKITTY’S COUNTERS

Skitty thường bị hạ gục bởi nhiều Pokemon Fighting-type với Attack và những priority như Mach Punch. Timburr là một ví dụ tốt và Croagunk cũng thường thấy sử dụng special move với priority là Vacuum Wave. Scraggy có thể chặn mọi sự tấn công của Skitty do Skitty không quá mạnh và moveset không hề gây ảnh hưởng đến nó. Gastly có thể chặn set Normalize tuy nhiên vẫn phải coi chừng Sucker Punch và Faint Attack của những set khác.

SUMMARY

Với một movepool được coi là lớn và có thể sử dụng move như Fake Out và Sucker Punch, Skitty có thể trở thành một lead tốt trong nhiều trường hợp. Ability Normalize của Skitty đôi khi rất hữu dụng khi cho Skitty STAB boost khi thay đổi mọi move của nó thành Normal-type. Dù sao Skitty gặp một số vấn đề trong gen này. Những Fake Out lead như Mienfoo và Meowth vượt hẳn Skitty với stat cùng với ability tốt hơn. Cùng với những move Fighting-type có priority như Mach Punch khiến cho Skitty tụt lại so với team đối phương nhưng nếu bỏ qua những nhược điểm đó Skitty vẫn là một Pokemon tốt trong Little Cup.

Lunatic Symphony, 30 / 09 / 2012 ~


 Sunday 30/09/2012: Skitty

 

Tags:
    Chưa có bình luận nào
Trang chủ:
Họ tên: *
Nội dung bình luận: *
* Bạn phải nhập vào trường này